banner
Tin tức
11/10

Chi phí sinh hoạt ở Canada – Xứ sở Lá Phong

Canada được biết đến là 1 quốc gia với nền kinh tế phát triển hàng đầu, nền văn minh tiên tiến. Chính vì vậy, nơi đây không quá khi được nói là đất nước đáng để định cư số một Thế giới. Để sống ở Canada, chúng ta có vô vàn những điều cần kể đến và quan trọng nhất đó chính là mức chi phí sinh hoạt tại Canada – xứ sở lá phong. Tùy thuộc vào các tỉnh bang thì các mức giá tại đây sẽ có những sự chênh lệch khác nhau.

Chi phí sinh hoạt tại Canada – xứ sở Lá Phong

Theo một vài thống kê của Euro Gate, chi phí sinh hoạt (cost of living) của 1 gia đình 4 người tại Canada ước tính hàng tháng là 87.808.927,1VND (4.889,9$CAD) chưa bao gồm chi phí thuê nhà. Tương tự, một người độc thân ước tính chi phí hàng tháng là 24.573.577,8 VND  (1.368,4$CAD) chưa bao gồm chi phí thuê nhà.

Chi phí sinh hoạt thông thường sẽ bao gồm:  thực phẩm, đồ uống, quần áo, điện nước, thể thao giải trí, phương tiện đi lại,….

Chi phí sinh hoạt tại Canada - xứ sở Lá Phong

1. Chi phí thực phẩm, đồ uống ()

Chi phí ăn uống

2. Chi phí phương tiện đi lại ()

Chi phí đi lại tại Canada

Theo trang Numbeo, dữ liệu cập nhật tháng 11/2023

Theo trang Numbeo, dữ liệu cập nhật tháng 11/2023

3. Chi phí thuê nhà ở Canada ()

Chi phí này sẽ phụ thuộc vào vị trí cũng như tiện ích của căn nhà nơi bạn ở.

Chi phí thuê nhà tại Canada

Ngoài ra, chúng ta cũng cần dự trù cho các chi phí khác như BH y tế cho 4 người 1 tháng khoảng 500$CAD.

Chi phí thuê nhà ở Canada

Như vậy, nhìn chung chi phí sinh hoạt tại Canada được đánh giá ở mức cao nhưng lại đem đến cơ hội việc làm đa dạng, phúc lợi xã hội toàn diện, thu nhập bình quân hấp dẫn. Đây cũng là một trong những thị trường top đầu mà các bậc phụ huynh cũng như các bạn trẻ có định hướng du học, tìm kiễm cơ hội việc làm quan tâm.

của

Chi phí này sẽ phụ thuộc vào vị trí cũng như tiện ích của căn nhà

Liên hệ với chúng tôi