banner
Tin tức
12/12

Giáo dục Hy Lạp có được đánh giá cao không??

Chương trình Golden visa của Hy Lạp hiện vẫn đang là điểm nóng của bản tin di trú. Rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn Hy Lạp bởi không chỉ nền văn hoá, khí hậu nơi đây mà còn bởi hệ thống giáo dục, điểm sáng cho tương lai con trẻ. Vậy, giáo dục tại Hy Lạp được đánh giá như thế nào, hãy cùng EuroGate tìm hiểu nhé!

Hy Lạp được biết đến bởi những câu chuyện thần thoại nổi tiếng, mang ý nghĩa nhân văn và thể hiện bề dày lịch sử của quốc gia này. Các nhà giáo dục và tư tưởng cổ đại nổi tiếng cũng đều xuất phát từ Hy Lạp có thể kể đến như Platon, Aristotle…Tiếp đó, Hy Lạp kế thừa và phát triển nên nền giáo dục chất lượng như hiện nay. Theo xếp hạng của U.S News, nền giáo dục của Hy Lạp xếp hạng thứ 24 trên thế giới, lọt top 50 nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Giáo dục Hy Lạp có được đánh giá cao không??

Hệ thống giáo dục của Hy Lạp chia thành: bậc sơ cấp (mầm non và tiểu học), bậc trung cấp (THCS và THPT), bậc cao cấp (đại học và cao đẳng nghề). Nền giáo dục của Hy Lạp sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

– Chương trình giảng dạy đa dạng: chương trình đào tạo của Hy Lạp không chỉ chú trọng kiến thức nền tảng mà còn mở rộng các kỹ năng cho trẻ, giúp việc học không trở nên nhàm chán

– Cung cấp các khoá học chất lượng: Tại các trường Quốc tế Hy Lạp, các em sẽ được tham gia vào các khóa học chất lượng, như khóa học A-level – giáo dục cơ bản chuẩn Anh quốc và IB – khóa học dự bị đại học chuẩn quốc tế.

Giáo dục Hy Lạp có được đánh giá cao không??

– Môi trường quốc tế, đạt chuẩn Châu Âu: Ngoài các trường công lập, Hy Lạp cũng có những ngôi trường quốc tế, tạo điều kiện cho học sinh phát triển đa ngôn ngữ, hội nhập với thế giới

– Bằng cấp quốc tế: Học sinh tốt nghiệp các trường đại học quốc tế Hy Lạp sẽ nhận được chứng nhận có giá trị quốc tế, được chứng nhận từ bộ giáo dục Hy Lạp, Hội đồng trường quốc tế Anh Quốc và Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng ở Hoa Kỳ

Giáo dục Hy Lạp có được đánh giá cao không??

– Cơ hội rộng mở: Sau khi tốt nghiệp THPT, học sinh tại Hy Lạp hoàn toàn có thể theo học tại trường đại học tại Hy Lạp hoặc các quốc gia khác như Anh, Đức, Mỹ…

– Học phí hợp lý: Nếu học tập tại hệ thống các trường công lập, học sinh sẽ được miễn học phí từ bậc sơ cấp đến trung cấp. Nếu học tập tại các trường quốc tế, học phí cũng chỉ bằng ½, thậm chí là 1/3 so với các trường quốc tế ở Anh, Mỹ.

– Giáo viên có trình độ cao: Các giáo viên tại các trường quốc tế Hy Lạp hầu hết tại đều là những người gốc Mỹ, Anh được đào tạo và tốt nghiệp tại các trường hàng đầu.

Chính vì những ưu điểm nổi bật trên mà rất các nhà đầu tư đã lựa chọn Hy Lạp là “ngôi nhà thứ 2” của mình theo chương trình định cư Hy Lạp.

Liên hệ với chúng tôi