banner
Tin tức
02/20

SỰ TĂNG TRƯỞNG HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI CỦA HY LẠP ĐÃ MANG LẠI CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ GOLDEN VISA LỢI NHUẬN TUYỆT VỜI

The Economist đã xếp nền kinh tế Hy Lạp là nền kinh tế hoạt động tốt nhất trên toàn thế giới trong năm thứ hai liên tiếp – một minh chứng cho việc Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis theo đuổi mục tiêu phục hồi và tăng trưởng.

Nền kinh tế Hy Lạp vượt trội so với kỳ vọng của cả những người lạc quan và quốc gia này đứng đầu bảng xếp hạng trước các siêu cường kinh tế như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Đức, v.v.

Chỉ số của The Economist, dựa trên xếp hạng về sự thay đổi GDP, tăng trưởng thị trường chứng khoán, tỷ lệ việc làm và mức độ lạm phát, là một công cụ chính xác giúp các nhà đầu tư đánh giá khả năng sinh sản kinh tế của một quốc gia và những người đã đầu tư vào Hy Lạp gần đây có thể chứng thực sự phát triển đáng kinh ngạc của quốc gia này.

Chiến thắng trong cuộc cạnh tranh “Golden Visa”

Thành tích của Hy Lạp có tầm quan trọng đặc biệt đối với những người di cư đầu tư tiềm năng. Vận mệnh của đất nước này hoàn toàn trái ngược với sự cạnh tranh ở EU, cụ thể là Golden Visa Bồ Đào Nha.

Theo Economist, lạm phát cơ bản ở Hy Lạp thấp hơn cả Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Tốc độ tăng trưởng 43,8%, gần gấp đôi Ba Lan đứng thứ hai (24,4%) và vượt xa Bồ Đào Nha (1,3%) và Tây Ban Nha (14,6%).

Nhưng chính trên thị trường chứng khoán, thành tích vượt trội của Hy Lạp mới thực sự được chú ý. Thị trường chứng khoán Hy Lạp đứng đầu bảng xếp hạng tăng trưởng tính đến thời điểm hiện tại trong năm ngoái, với tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc 43,8%, gần gấp đôi Ba Lan đứng thứ hai (24,4%) và vượt xa Bồ Đào Nha (1,3%) và Tây Ban Nha (14,6%).

Vài năm qua chứng kiến ​​Golden Visa của Hy Lạp và Bồ Đào Nha cạnh tranh ở cấp độ tương tự, nhưng bây giờ mọi thứ đã khác. Những thay đổi đối với Golden Visa Bồ Đào Nha đã khiến chương trình này kém xa so với chương trình của Hy Lạp và quỹ đạo khác nhau của nền kinh tế các nước có lợi cho Hy Lạp.

Trong số tất cả các Thị thực Vàng, Hy Lạp có một chương trình vượt trội về khuôn khổ, thời gian xử lý và khả năng chi trả, và hiện tại điểm đến này đang trên đà đi lên trong khi những điểm đến khác vẫn đang tìm hiểu mọi thứ. Hy Lạp là lựa chọn cuối cùng.

Ổn định và hài hòa

Một yếu tố quan trọng khác đưa Hy Lạp đứng đầu danh sách Visa Vàng là chính phủ của nước này. Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis đã dẫn đầu đường lối này một cách đáng ngưỡng mộ, và việc ông tái đắc cử cùng với chính phủ đa số có nghĩa là các kế hoạch tăng trưởng kinh tế nhanh chóng, bền vững của ông có thể tiếp tục một cách nghiêm túc.

Chính phủ đa số sẽ ở đây để tồn tại thêm ba năm rưỡi nữa, và với việc Mitsotakis đã đặt nền móng trong nhiệm kỳ vừa qua của mình, ông hiện đang lên kế hoạch thực hiện một cách phức tạp phần còn lại trong kế hoạch của mình nhằm đưa Hy Lạp trở thành một trong những nền kinh tế có ảnh hưởng nhất thế giới, hơn nữa ổn định nó từ bên trong và phát triển nó trên phạm vi toàn cầu.

Những thành tựu trong quá khứ của Mitsotakis đã nói lên điều đó và giờ đây ông đã có thời gian để thực hiện kế hoạch của mình, đây là thời điểm tối ưu để các nhà đầu tư nước ngoài bắt tay vào hành động.

Sự ổn định và tiềm năng của chính phủ Hy Lạp tạo cơ hội duy nhất cho các nhà đầu tư có được Visa Vàng thông qua khoản đầu tư vững chắc vào nền kinh tế hoạt động tốt nhất thế giới. Những cơ hội như thế này không đến thường xuyên.

Liên hệ với chúng tôi