banner
Tin tức
11/02

TẠI SAO GIÁO DỤC MALTA ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ CAO

TẠI SAO GIÁO DỤC MALTA ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ CAO

1. Giáo dục Malta là 1 nền giáo dục toàn diện.

Giáo dục luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của chính phủ. Với triết lý giáo dục toàn diện (inclusive education), mọi đứa trẻ tại Malta đều có cơ hội được học tập và phát huy hết mọi khả năng của mình.

Chính sách giáo dục miễn phí : Malta có nền giáo dục theo chuẩn Anh Quốc. Tất cả trẻ em ở Malta đều được học miễn phí đến năm 16 tuổi. Trẻ em ở quốc đảo này sẽ được miễn phí sách giáo khoa, đồ dùng học tập, cũng như có xe bus đưa đón tận nhà. Khoản phí duy nhất phụ huynh cần chi trả là phí đồng phục cho trẻ.

Giáo dục ý thức và rèn luyện thói quen về sống khoẻ: Ngoài bộ môn học như: Toán, Lý, Hoá..v..v.. trẻ em còn được giảng dạy về cách ăn uống khoẻ mạnh và rèn luyện cơ thể thường xuyên.

Được định hướng phát triển tri thức tầm cao: Giáo dục Malta luôn tạo điều kiện tối đa để trẻ bộc lộ hết mọi tiềm năng một cách tự nhiên. Các bài học được giảng dạy trực quan và sinh động nhất, để tăng tương tác tốt nhất cho học sinh. Nhờ đó, trẻ được hình thành và định hướng phát triển nghề nghiệp rõ nét về sau.

2. Hệ thống trường học tại Malta

Ở Malta có 2 hệ thống trường chính: trường công lập và trường tư thục. Vì Malta thực hiện chính sách giáo dục chuẩn Anh quốc nên không có sự khác biệt đáng kể giữa hai hệ thống trường này.

Trường công lập có ở mọi quận và thị trấn tại Malta, và các trường miễn học phí cho tất cả con em là công dân Malta.

Malta còn có các trường chuyên biệt dành cho các em gặp khiếm khuyết. Các em được trang bị các thiết bị hiện đại và được nhiều giáo viên có chuyên môn trợ giúp để hòa nhập với cuộc sống bình thường.

3. Ngôn ngữ giảng dạy

Ngôn ngữ chính thức tại Malta là tiếng Malta và tiếng Anh. Tiếng Anh là ngôn ngữ được giảng dạy bắt buộc trong hệ thống giáo dục ở Malta, trong khi các lớp tiếng Malta là không bắt buộc đối với sinh viên không phải người Malta.

4. Khả năng chuyển tiếp đến các quốc gia phát triển 

Hệ thống giáo dục Malta theo chuẩn Anh quốc, do đó sinh viên tốt nghiệp tại Malta có thể học chuyển tiếp ngay tại các nước phát triển, như Anh, Singapore, Australia. Sinh viên cũng có thể chuyển tiếp việc học từ các nước khác về ngay tại Malta, ví dụ một sinh viên học tại Canada ngành Quản trị Khách sạn có thể chuyển về Malta để hoàn thành chương trình học.

 

Liên hệ với chúng tôi