banner
Tin tức
12/18

Thẻ RP Hungary có thời hạn bao lâu?

Thẻ RP Hungary có thời hạn bao lâu?

Thẻ RP Hungary có thời hạn bao lâu? Ra hạn như thế nào và có mất chi phí không?. Theo quy định hiện hành của Hungary, thẻ RP Hungary (thẻ cư trú) được cấp vĩnh viễn và được gia hạn 3 năm một lần. Đây là chương trình đầu tư bất động sản Hungary duy nhất cho phép nhận thẻ rồi mua BĐS và mua BĐS bất kì của Sở Di trú Hungary dành cho khách hàng người nước ngoài.

Thẻ PR Hungary

RP (RESIDENCE PERMIT): Thẻ cư trú cho phép người nước ngoài cư trú lâu dài (thời hạn 3 năm gia hạn một lần, con cái phụ thuộc được học trường công miễn phí).

Về chi phí gia hạn thẻ cư trú Hungary: Đương đơn chỉ mất phí cho luật sư để soạn hồ sơ và nộp hồ sơ, sẽ dao động tuỳ từng năm (theo tiền lương từng năm tại Budapest).

Chi phí ví dụ cho năm 2023, gia đình 04 người là 5000 Eur.

Để gia hạn thẻ cư trú Hungary, người có thẻ cần nộp hồ sơ bao gồm:

– Đơn xin gia hạn thẻ cư trú.

– Hộ chiếu hoặc thẻ căn cước còn hạn.

– Thẻ cư trú đã hết hạn.

– Giấy tờ chứng minh mục đích cư trú tại Hungary (ví dụ: hợp đồng lao động, giấy tờ chứng minh đang học tập hoặc nghiên cứu, v.v.).

– Giấy tờ chứng minh tài chính (ví dụ: sao kê ngân hàng, giấy tờ chứng minh sở hữu bất động sản, v.v.). Sở di trú cần kiểm tra lại sự tồn tại của BĐS đi kèm với hồ sơ có còn hay không.

Thời gian xét duyệt hồ sơ gia hạn thẻ cư trú Hungary thường là 30 ngày.

Hình ảnh thẻ của khách hàng đã làm xong thẻ cư trú Hungary qua Công ty Euro Gate.

Hình ảnh thẻ của khách hàng đã làm xong thẻ cư trú Hungary qua Công ty Euro Gate.

Tin đáng chú ý:

Từ ngày 01/01/2024 đến 29/02/2024 sẽ không nộp được hồ sơ diện đầu tư BĐS nhận thẻ cư trú chương trình hiện tại của Hungary.

Thẻ hết hạn trong thời gian này sẽ được gia hạn đến 30/04/2024. Tất cả đều đang chờ hướng dẫn chi tiết của luật mới đã được QH Hungary thông qua.

Liên hệ với chúng tôi