banner
Tin tức
11/13

Thị trường Bất Động Sản Síp được thúc đẩy mạnh mẽ bởi nhà đầu tư nước ngoài

Bất chấp nhiều thách thức chủ yếu xuất phát từ lãi suất cho vay tăng, lạm phát dai dẳng, hậu quả của cuộc chiến ở Ukraine và những đợt chấn động đang diễn ra của đại dịch coronavirus, thị trường bất động sản Síp vẫn tiếp tục phát triển.

Thị trường Bất Động Sản Síp được thúc đẩy mạnh mẽ

Theo báo cáo mới nhất về bất động sản tại Síp của Delfi Analytics – thành viên của Delfi Partners Group, khoảng 11.655 giao dịch mua bán bất động sản đã được hoàn tất tại Síp từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2023, với tổng giá trị gần 2,8 tỷ euro.

So sánh giai đoạn này với cùng kỳ năm ngoái, doanh số bán bất động sản cho người nước ngoài tăng đáng kể lên đến 31%.

Đáng chú ý, 46% số giấy tờ đăng ký trong 8 tháng đầu năm 2023 có nguồn gốc từ người nước ngoài, cho thấy sức hấp dẫn của thị trường đối với các nhà đầu tư quốc tế.

George Foukarides, Giám đốc Delfi Properties, giải thích rằng “bất chấp những thách thức dai dẳng, thị trường bất động sản Síp vẫn tiếp tục cho thấy khả năng phục hồi đáng kể”.

Ông nói thêm: “Nhu cầu bất động sản trong nước và quốc tế hầu như không bị ảnh hưởng”.

Trong khi số lượng bán bất động sản trong 8 tháng đầu năm 2023 giảm 2,8% so với cùng kỳ năm trước, tuy nhiên tổng giá trị đã tăng 7,1% do giá bất động sản tăng.

Về doanh số bán trong khu vực, quận Limassol ghi nhận 3.384 giao dịch bất động sản, phản ánh mức tăng 0,6% so với cùng kỳ năm 2022.

Ngược lại, quận Nicosia có doanh số giảm đáng kể 12,9%, trong khi quận Larnaca với 2.361 giao dịch bất động sản, ghi nhận mức tăng 10,3%.

Doanh số bán bất động sản ở quận Paphos và Famagusta giảm lần lượt 4,7% và 1,9%.

Foukarides cho biết: “Về mặt khu vực, Limassol tiếp tục có ảnh hưởng đáng kể đến thị trường bất động sản Síp.

Giám đốc Delfi Properties cho biết thêm: “Điều đáng chú ý là sự quan tâm của người nước ngoài vẫn tăng lên, trong khi người mua trong nước có vẻ thận trọng hơn”.

Trong khi đó, Natasa Apostolou, Giám đốc Dự án tại Delfi Partners and Company, nhấn mạnh sức hấp dẫn của Síp như một trung tâm đầu tư.

“Síp, được thúc đẩy bởi các yếu tố như ổn định chính trị và khuôn khổ pháp lý hấp dẫn, đang trở thành một trong những điểm đến đầu tư phát triển nhanh nhất ở châu Âu. Sự hồi sinh của lĩnh vực bất động sản phần lớn là nhờ nguồn vốn nước ngoài”.

Bà nói thêm: “Sự tăng trưởng nhanh chóng và dòng vốn nước ngoài đổ vào đã dẫn đến giá bất động sản tăng cao, với nhu cầu đáng kể về nhà ở hạng sang và văn phòng hạng A, vì nhiều công ty nước ngoài đã chuyển văn phòng và nhân sự của họ đến đảo”.

Tuy nhiên, Apostolou lưu ý rằng “việc cân bằng đầu tư nước ngoài với nhu cầu địa phương là vô cùng quan trọng để đảm bảo sự tăng trưởng bền vững và lâu dài của ngành, đặc biệt là khi lạm phát gia tăng gây gánh nặng cho nền kinh tế”.

Thị trường Bất Động Sản Síp được thúc đẩy mạnh mẽ (1)

Giá trị bất động sản được bán ở quận Limassol vượt quá 1,1 tỷ euro, chiếm 39,3% tổng giá trị bán bất động sản từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2023.

Tại Nicosia, tổng tài sản trị giá 567 triệu euro đã được bán trong thời gian 8 tháng, chiếm 20,3% tổng số, trong khi Paphos đăng ký doanh số bán bất động sản lên tới 479 triệu euro, chiếm 17,1%.

Ngược lại, các quận Larnaca và Famagusta có doanh số bán bất động sản lần lượt là 459 triệu euro và 185 triệu euro.

Một khía cạnh thú vị là dữ liệu liên quan đến giá bán bất động sản trung bình theo quận. Nicosia có giá bán trung bình thấp nhất là 180.000 euro, thấp hơn đáng kể so với Limassol, nơi có giá bán trung bình là 326.000 euro. Giá trung bình của Nicosia đã giảm -1,2% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi giá trung bình của Limassol tăng 11,5%.

Trong khi đó, quận Famagusta chứng kiến ​​giá bán trung bình hàng năm tăng đáng kể nhất, tăng vọt 52,4% lên 272.000 euro. Paphos theo sau với mức trung bình 230.000 euro và tăng 14,4%.

Cuối cùng, quận Larnaca, với giá bán trung bình là 194.000 euro trong thời gian 8 tháng, gần với số liệu của Nicosia hơn, mặc dù nó có mức tăng 8,3%.

———————-
Euro Gate by MV Holdings – Real Estate & Immigration
📍VP Hà Nội: Phòng 03-05, Tầng 3, Khách sạn Pan Pacific Hanoi, Số 01, Đường Thanh Niên, Quận Ba Đình, Hà Nội, Hanoi, Vietnam.
📍VP Châu Âu: Terez Krt 07, 1067 Budapest, Hungary
☎️SĐT: 0916 017 488
✉️Email: info@eurogate.vn
🌏Website: eurogate.vn

Liên hệ với chúng tôi