banner
Tin tức
12/13

Thị trường bất động sản tại ISTANBUL- thành phố lớn nhất THỔ NHĨ KỲ

Napoleon Bonaparte từng nói “Nếu thế gian này là một đất nước, Istanbul sẽ là thủ đô”, điều này đã phần nào giải thích vị trí “đắc địa” của Istanbul. Là thành phố duy nhất trên thế giới trải dài trên cả hai lục địa châu Á và châu Âu, nằm trên con đường tơ lụa nổi tiếng, đặc biệt Istanbul từng là thủ đô của bốn đế chế, nổi tiếng nhất là đế chế Roman (330-395), vì vậy nơi đây chứa đựng vẻ đẹp từ nhiều nền văn hóa, phản ánh dấu ấn nhiều dân tộc và đế chế khác nhau.

Thị trường bất động sản Istanbul được đánh giá là một trong những thị trường bất động sản tiềm năng nhất thế giới. Sở dĩ có được điều này là do Istanbul hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi, bao gồm

Ví trí địa lý và giá trị lịch sử đặc biệt

Ví trí địa lý và giá trị lịch sử đặc biệt

– Istanbul là thành phố duy nhất trên thế giới nằm ở cả châu Âu và châu Á. Thành phố lịch sử đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1985.

– “Siêu sân bay Istanbul” – sân bay trung chuyển lớn nhất thế giới, kết nối Âu – Á – Phi, phục vụ hơn 100 triệu hành khách mỗi năm.

– Top 10 thành phố du lịch hấp dẫn nhất thế giới.

– Đây cũng là thành phố của những sự đối lập, bạn có thể nhìn thấy các kiến trúc cổ nằm bên cạnh tòa nhà cao chọc trời; trong một khu vực, nhà thờ Hồi giáo, nhà thờ Thiên Chúa, giáo đường Do Thái có thể cùng nhau tồn tại; tư tưởng tự do và bảo thủ của đạo Hồi song hành phát triển, đi cùng với đó là người dân đến từ những tôn giáo và đức tin khác nhau vẫn có thể chung sống hòa bình.

– Sự bình dị và “hiền lành” của Istanbul ảnh hưởng bởi vị trí địa lý và quá trình phát triển của lịch sử là một trong những nhân tố đầu tiên và trước nhất thu hút khách du lịch đến đây thăm quan.

Thành phố của những công trình kiến trúc kỳ diệu

Istanbul là thành phố nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc độc đáo và được bảo tồn rất nguyên vẹn, mang những vẻ đẹp mà bất cứ khách tham quan nào cũng phải im lặng thưởng thức.

Istanbul là thành phố nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc độc đáo và được bảo tồn rất nguyên vẹn, mang những vẻ đẹp mà bất cứ khách tham quan nào cũng phải im lặng thưởng thức.

Thành phố của những công trình kiến trúc

Nền kinh tế phát triển

Nền kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ đang phát triển nhanh chóng, với tốc độ tăng trưởng GDP trung bình hàng năm là 5% trong giai đoạn 2015-2022. Điều này tạo ra nhu cầu lớn về bất động sản, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Istanbul.

– Lĩnh vực nông nghiệp chiếm 6,08%GDP của Thổ Nhĩ Kỳ. Thổ Nhĩ Kỳ là nước xuất khẩu thuốc lá đứng thứ 3 thế giới, và là nước sản xuất hạt phỉ lớn nhất thế giới chiếm gần 70% sản lượng toàn cầu. Thổ Nhĩ Kỳ cũng là nước xuất khẩu ròng các sản phẩm nông nghiệp (xấp xỉ 16,2 tỷ USD xuất khẩu nông sản và thực phẩm).

Nền kinh tế phát triển

– Sản xuất công nghiệp là hoạt động chính của Thổ Nhĩ Kỳ.Ngành thứ cấp chiếm 29,5% GDP. Các ngành nghề như dệt may, chế biến thực phẩm, ô tô, điện tử, khai thác (than, crom, đồng, boron), thép, dầu khí, xây dựng, gỗ, giấy.

– Ngành dịch vụ phát triển nhanh chóng ( 2019 là 55%). Du lịch chiếm 4% GDP và cũng là nguồn thu ngoại tệ chính của quốc gia.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê Thổ Nhĩ Kỳ, lượng khách du lịch quốc tế đến Thổ Nhĩ Kỳ trong năm 2022 đạt 42,5 triệu lượt, tăng 142% so với năm 2021. Đây là mức tăng trưởng cao nhất trong lịch sử ngành du lịch Thổ Nhĩ Kỳ.

Lượng khách du lịch đến từ châu Âu chiếm tỷ lệ cao nhất, với 28,4 triệu lượt, tiếp theo là châu Á (10,5 triệu lượt), châu Mỹ (5,5 triệu lượt) và châu Phi (2,1 triệu lượt).

Những chính sách gia tăng đầu tư của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ:

Thị trường bất động sản Istanbul đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây. Theo dữ liệu của Knight Frank, giá bất động sản tại Istanbul đã tăng 20% trong giai đoạn 2015-2022. Dự kiến, thị trường bất động sản Istanbul sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những năm tới, với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 5% trong giai đoạn 2023-2025.

Dưới đây là một số phân tích cụ thể về tiềm năng của thị trường bất động sản Istanbul:

Thị trường bất động sản Istanbul có nhiều loại hình đa dạng, bao gồm:

– Căn hộ: Căn hộ là loại hình bất động sản phổ biến nhất tại Istanbul. Căn hộ tại Istanbul có nhiều loại hình, từ căn hộ bình dân đến căn hộ cao cấp. Các khu vực có nhiều căn hộ tại Istanbul bao gồm Beyoğlu, Kadıköy, Levent, Maslak và Esentepe. Giá căn hộ cao cấp tại Istanbul đã tăng gấp đôi trong giai đoạn 2015-2022. Dự kiến, thị trường căn hộ cao cấp sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những năm tới, với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 10% trong giai đoạn 2023-2025.

– Nhà phố: Nhà phố là loại hình bất động sản có giá trị cao tại Istanbul. Nhà phố tại Istanbul thường nằm ở các khu vực trung tâm thành phố, gần các khu vực kinh doanh và thương mại.

– Biệt thự: Biệt thự là loại hình bất động sản cao cấp tại Istanbul. Biệt thự tại Istanbul thường nằm ở các khu vực ngoại ô thành phố, có diện tích rộng rãi và được trang bị đầy đủ tiện nghi. – Đất nền: Đất nền là loại hình bất động sản có tiềm năng sinh lời cao tại Istanbul. Đất nền tại Istanbul thường nằm ở các khu vực có quy hoạch phát triển, gần các gần các khu vực trung tâm thành phố.

– Bất động sản nghỉ dưỡng: Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Istanbul cũng đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là tại các khu vực ven biển như Bodrum, Antalya và Marmaris. Giá bất động sản nghỉ dưỡng tại Istanbul đã tăng 15% trong giai đoạn 2015-2022. Dự kiến, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những năm tới, với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 7% trong giai đoạn 2023-2025.

Thị trường bất động sản Istanbul có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2023-2024. Các nhà đầu tư có thể cân nhắc đầu tư vào thị trường này để hưởng lợi từ sự tăng trưởng. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đang có nhiều chính sách nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, bao gồm cả thị trường bất động sản.

Sự ổn định chính trị: Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia có nền chính trị ổn định, điều này tạo ra môi trường thuận lợi cho đầu tư.

Giá cả hợp lý: Giá bất động sản tại Istanbul vẫn còn tương đối hợp lý so với các thành phố lớn khác trên thế giới.

Cơ hội sinh lời cao: Thị trường bất động sản Istanbul được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những năm tới, mang lại cơ hội sinh lời cao cho các nhà đầu tư.

Liên hệ với chúng tôi