banner
Tin tức
01/02

Các diện định cư Bồ Đào Nha phổ biến hiện nay

Bồ Đào Nha, với lịch sử, văn hoá lâu đời và cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn, chất lượng cuộc sống và điều kiện sinh hoạt tốt hàng đầu Thế Giới đang trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều nhà đầu tư quốc tế mong muốn định cư.

Năm 2012, chính phủ Bồ Đào Nha công bố chương trình Golden Visa thì rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn chương trình này.

Chương trình đầu tư BĐS định cư Bồ Đào Nha (Golden Visa) là gì?

Chương trình đầu tư BĐS định cư Bồ Đào Nha (Golden Visa) là gì?

Chương trình đầu tư BĐS định cư Bồ Đào Nha (Golden Visa) là gì?

Golden Visa là chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha theo diện đầu tư Bất Động Sản nhận thường trú nhân. Ra đời từ năm 2012 và chính thức đóng lại từ 07/10/2023, đây là một trong những chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha được quan tâm nhiều nhất.

Cụ thể: Nhà đầu tư tham gia chương trình Golden Visa phải mua BĐS nhà ở có giá trị từ 400.000 Euro hoặc mua BĐS cũ và cải tạo có giá trị từ 280.000 Euro (không bao gồm Lisbon và Porto) sẽ được cấp thẻ thường trú nhân và được quyền sinh hoạt tại đây.

Tuy nhiên, kể từ ngày 07/10/2023 khi chương trình chính thức đóng lại thì các nhà đầu tư bất đầu chuyển hướng sang hình thức đầu tư dạng ký quỹ hay các diện định cư Bồ Đào Nha khác. Euro Gate cấp nhật tới các nhà đầu tư 4 diện định cư Bồ Đào Nha phổ biến nhất.

4 diện định cư Bồ Đào Nha phổ biến hiện nay

Hiện nay, có 4 diện định cư được nhiều nhà đầu tư biết đến và lựa chọn khi xem xét định cư tại Bồ Đào Nha:

4 diện định cư Bồ Đào Nha phổ biến hiện nay

1. Định cư diện ký quỹ đầu tư chính phủ JWP Golden Fun IV

JWP Golden Fund FCR IV – dự án quỹ tài chính Bồ Đào Nha: Đây là quỹ nhập cư lâu đời và quy mô lớn nhất tại Bồ Đào Nha.

Theo quy định 102/2017 chính thức có hiệu lức từ ngày 26.11.2017 cho phép công dân Châu Âu nhận Golden Visa bằng cách đầu tư thông qua chuyển nhượng vốn. Công dân Châu Âu nộp đơn theo Đạo luật này sẽ phải đầu tư ít nhất 350.000 Euro (đã tăng lên 500.000 Euro áp dụng từ 12.02.2021) cho quỹ tài chính của chính phủ.

2. Định cư Bồ Đào Nha theo diện hôn nhân 

Định cư Bồ Đào Nha theo diện hôn nhân 

Đây là diện định cư dành cho người đã kết hôn với công dân Bồ Đào Nha. Theo luật dân cư của Bồ Đào Nha, người nước ngoài khi kết hôn với công dân của Bồ Đào Nha sẽ được câp thẻ thường trú nhân và được quyền sinh hoạt tại quốc gia này.

3. Định cư Bồ Đào Nha theo diện quan hệ gia đình

Định cư Bồ Đào Nha theo diện quan hệ gia đình

Chương trình áp dụng cho những người có mối quan hệ gia đình với công dân Bồ Đào Nha sẽ được cấp thẻ thường trú và có quyền sinh hoạt tại quốc gia này:

Để được cấp thẻ thường trú, người nước ngoài phải chứng minh được mối quan hệ gia đình hợp pháp với công dân Bồ Đào Nha đồng thời đáp ứng các yêu cầu về tài chính và sức khoẻ để có thể duy trì cuộc sống tại đây.

4. Đinh cư Bồ Đào Nha theo diệ du học

Đinh cư Bồ Đào Nha theo diệ du học

Định cư Bồ Đào Nha theo diện du học này là diện định cư dành cho cá nhân du học tại Bồ Đào Nha và có mong muốn định cư tại quốc gia này. Theo chương trình này, người nước ngoài sau khi hoàn thành chương trình du học sẽ được cấp thẻ thường trú.

Điều kiện để được cấp thẻ thường trú tại Bồ Đào Nha theo diện du học là phải chứng minh được việc đã đăng ký vào một chương trình giáo dục Bồ Đào Nha và đáp ứng các yêu cầu về sức khoẻ và tài chính.

Đó là tổng hợp các chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha đã và đang còn hiệu lực, nếu a/c đang quan tâm đến chủ đề này và đang còn nhiều vấn đề, câu hỏi cần giải đáp thì hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn Euro Gate để được tư vấn chi tiết.

Liên hệ với chúng tôi